Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

Latest on AKANEK!

พาเดินงาน BIG+BIH 2015 : นวัตกรรม + ดีไซน์ + ไลฟ์สไตล์

มาแล้ว รายงานบรรยากาศงาน BIG+BIH 2015 มาให้ดูกัน เผื่อว่าใคร ที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน ไปฝากลูกหลาน ฝากเพื่อนจะได้เตรียมเวลาและสตางค์เอาไว้ไปเดินงานในวันหยุดพิเศษ 23 ต.ค. 58 นี้    

Dyson DC52 ดูดฝุ่นขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน

ไม่แน่ใจว่าเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่หรือเปล่า ทางไดสันบอกว่า  Dyson DC52 (Dyson Cinetic52) สามารถดูดฝุ่นเล็กขนาด 0.3 ไมครอน ที่เล็กจนมองเห็นด้วยตาเปล่าไม่ได้  เหมาะกับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้    เครื่องดูดฝุ่น Dyson Cinetic™

เครื่องกรองน้ำ เรน พลัส เปลี่ยนไส้กรองเองได้ จาก Stiebel Eltron

สตีเบลขยันออกสินค้าใหม่ๆ มาอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดออกเครื่องกรองน้ำรุ่น Rain + ที่หน้าตาดูดีใช้ได้ วางไว้บนเคาวน์เตอร์ครัวได้ ไม่ต้องทำตู้ซ่อน

สตีเบล เอลทรอน ออกเครื่องทำน้ำร้อนพร้อมหัวฝัก รุ่น Stibel Chrome

สตีเบล เอลทรอน เปิดตัว สตีเบล โครม (Stiebel Chrome) ผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งห้องเก่าให้กลายเป็นห้องใหม่

หลายคนไม่อยากซื้อคอนโดรุ่นใหม่เพราะมีพื้นที่น้อย ครั้นจะซื้อคอนโดรุ่นเก่าที่มีพื้นที่เยอะก็ไม่ชอบการตกแต่งที่ดูไม่ร่วมสมัย  วันนี้ AKANEK มีตัวอย่างการนำพื้นที่เก่ามาตกแต่งให้ดูโมเดริน์ขึ้นครับ  สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะกำหนด mood and tone ของห้องคือพื้นเ

แคบและยาวก็โปร่งได้

เป็นที่รู้กันว่าการสร้างบ้านบนพื้นที่แคบและยาวเป็นโจทย์ที่ท้าทายมาก  นอกจากจะต้องคำนึงถึงเรื่องการจัดสัดส่วนห้องให้ไม่รู้สึกเหมือนอยู่ในพื้นที่แคบแล้ว ยังต้องคิดถึงเรื่องแสง เรื่องการ flow ของห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่ง เรียกว่าที่ที่แคบและยาว มากับโจทย์ยาก

ห้องเล็กกับคุณภาพที่ไม่เล็ก

เดี๋ยวนี้พื้นที่อสังหาตามเมืองต่างๆ ทั่วโลกราคาสูงจับใจ นักออกแบบจึงต้องออกแบบห้องและเฟอร์นิเจอร์ให้สามารถใช้พื้นที่หนึ่งสามารถปรับให้เป็นอะไรๆ ได้หลายอย่าง  ข้างล่างเป็นตัวอย่างการใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วให้เกิดประโยชน์สูงสุด มาดูกันครับ ไอเดียน่าทึ่งจริ

บ้านต้นไม้โปร่งแสง

สะดุดตาทันทีกับรูปบ้านกระจกสีขาวหลังนี้ จะเรียกว่าเป็นบ้าน see through ก็คงจะไม่ผิดนัก  ชอบที่ดูแล้วโปร่งตาดี แต่ไม่รู้ว่าจะกล้าอยู่หรือเปล่า เพราะจะทำอะไรคนก็เห็นหมด    

เพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านด้วยบันได

วันนี้ AKANEK มีวิธีเติมเสน่ห์ให้กับบ้านง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องทำเสียค่าใช้จ่ายมากและไม่ต้องรื้อทำบันไดใหม่  เหมาะมากับบ้านตึกแถวหรือทาวน์เฮาส์ที่เปลี่ยนแปลงโครงสร้างบ้านมากไม่ได้ หรือยังไม่พร้อมที่จะปรับปรุงบ้านครั้งใหญ่  มีตั้งแต่วิธีง่ายๆ เช่นถ้าสีขั้นบั

เก็บของให้หาง่ายและดูดี

เดี๋ยวนี้แต่ละบ้านข้าวของเยอะจนบางทีไม่รู้จะจัดเก็บอย่างไรไม่ให้บ้านดูรก วันนี้ AKANEK เรามีไอเดียการจัดเก็บของใช้ส่วนตัวภายในห้องให้หาง่ายและเป็นระเบียบกันครับ  

List of Shop

Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

Embedded thumbnail for Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

เคยสงสัยมั๊ยว่า ที่ต่างประเทศไม้ปูพื้นของเค๊าทำไมดูสวยจัง  วันนี้ AKANEK มีโรลส์รอยส์ของไม้เอ็นจิเนียร์มาแนะนำให้รู้จักกัน  ไม้เอ็นจิเนียร์เจ้านี้เหมาะกับเจ้าของบ้านและสถาปนิกที่นอกจากจะต้องชอบไม้จริงๆ แล้ว ยังต้องมีงบถึงอีกด้วยเพราะเป็ฯไม้เอ็นจิเนียร์ต

Posted on: 26 Sep 2013

ไม้จริงปูพื้น Perswood Flooring หน้ากว้าง 19cm.!

วันนี้เอาใจคนรักไม้จริงๆ  มีวัสดุปูพื้นไม้จริงสำเร็จรูปของ Perswood มาให้รู้จักกัน  ไม้ปูพื้นเจ้านี้ต้องบอกว่าสำหรับคนที่รักไม้และมีงบถึง สินค้าจริงยังไม่เข้าเมืองไทย AKANEK ได้รับไม้ตัวอย่างล่วงหน้าจาก sole agent ในประเทศไทยให้นำมาเปิดตัวกับเพื่อนชาว A

Posted on: 23 Jul 2013

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณสำหรับบ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารโครงสร้างเหล็กทุกชนิด

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณชนิดต่างๆ เหล็ก H beam เหล็ก I beam เหล็กตัว C  เหล็ก wide flange และเหล็กรูปพรรณอื่นๆ สำหรับงานโครงสร้าง เสา คาน  แป งานเชื่อมต่างๆ  บ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารทั่วไป   โรงงาน หรืองานโครงสร้างที่ต้องการโครงสร้างที่แข็งแรง รับน้ำหนัก รับ

Posted on: 28 May 2013