Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

Latest on AKANEK!

8 ไอเดียสวย เพิ่มชั้นลอยติดผนังแบบไม่มีแขน

เคยมั้ยคะ ที่ต้องประสบปัญหาของเยอะจนคิดจะเพิ่มชั้นวางของกับผนังบ้านที่ยังโล่งๆ แต่ยังนึกไอเดียไม่ออก ยังไม่เจอแบบที่ใช่ วันนี้ เรามีไอเดีย ชั้นลอยติดผนังแบบไม่มีแขน 8 แบบสวยๆ มาฝากกันเผื่อใครยังหาไอเดียที่ชอบไม่เจอ  

ปูนฉาบสำเร็จรูปสำหรับงานปูนเปลือย

ใครที่เคยคิดปรับปรุงห้อง ปรับปรุงบ้าน หรือร้านกาแฟ รีสอร์ต โฮสเทลของตัวเองให้เป็นสไตล์ loft ด้วยผนังปูนเปลือย คงพอจะรู้กันดีว่า หาช่างฝีมือที่จะมาทำผนังปูนเปลือยไม่ใช่เรื่องง่าย หายากกว่างมเข็มในมหาสมุทร จะจ้างช่างทั่วไปก็กลัวต้องมานั่งลุ้นกันว่าจะทำออก

ห้องน้ำ ปรับอย่างไรให้ปลอดภัยกับผู้สูงวัย

เมื่อคนเราอายุมากขึ้น ความแข็งแรง พละกำลัง เรี่ยวแรงมักจะสวนทางกับอายุ  ผู้สูงอายุมักจะเข้าห้องน้ำบ่อย ห้องน้ำจึงต้องสะดวก ปลอดภัยกับผู้สูงอายุเป็นเรื่องแรกๆ   วันนี้เรามาสำรวจห้องน้ำที่บ้านกันดีกว่าว่าเราจะปรับปรุงห้องน้ำเดิมๆ ให้เหมาะกับการใช้งานของผู

แผ่นหลังคาเบา เสียงไม่ดัง ปูทับหลังคาเก่าได้

ถ้าพูดถึงแผ่นหลังคาเบา ราคาสบายกระเป๋า เราก็มักจะนึกถึงพวกหลังคาเมทัลชีท หลังคาโพลีคาร์บอเนต อะไรพวกนั้น วันนี้พามาดูแผ่นหลังคาเบาอีกประเภทหนึ่ง เป็นแผ่นหลังคาที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ (cellulose fiber) ที่เขาเอากลับมารีไซเคิลใหม่ ยี่ห้อออนดูลีน จากฝรั่งเศ

ปรับโฉมห้องนอนเพื่อผู้สูงอายุ

วันก่อน ทาง สสส. (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) ใจดี ส่งหนังสือคู่มือบ้านใจดีเล่มใหม่มาให้ถึงออฟฟิศเอกเขนก  (ต้องขอบคุณทาง สสส. ที่ส่งหนังสือเล่มนี้มาให้)  

Margin of Proof ไอเดียสีทาบ้านคุณผู้ชายสไตล์ Masculine

วันนี้หยิบไอเดียการใช้สีตกแต่งบ้านหรือคอนโดฯ ที่ทางดูลักซ์แนะนำสำหรับคุณผู้ชายหรือคนที่ชอบโทนสีให้ความรู้สึกแมนๆ  สไตล์แมสคูลลีนมาฝากกันค่ะ เผื่อว่าหนุ่มๆ คนไหนกำลังหาไอเดียสี หรือคุณพ่อคุณแม่ที่เตรียมจะทำให้ห้องให้คุณลูกชายที่กำลังเป็นหนุ่ม จะได้ลองหยิ

พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย สุวรรณภูมิ

พื้นคอนกรีตพิมพ์ลายกลายเป็นอีกหนึ่งวัสดุยอดนิยมที่เอามาปูพื้นภายนอกตั้งแต่โปรเจคใหญ่ตามลานหน้าห้างสรรพสินค้า ทางเข้าหมู่บ้านไปจนถึง ทางเดินหรือพื้นโรงจอดรถในบ้าน  ด้วยความที่คอนกรีตพวกนี้ให้ลวดลาย สีสันมากกว่าพื้นคอนกรีตทั่วไป  

Noble furniture บิวท์อินเพื่อคอนโดฯ ขนาดเล็ก

Noble Furniture บอกว่าตัวเองเป็นบริษัทผู้รับเหมาที่เน้นการผลิตชุดบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์คอนโดฯ ห้องขนาด 22-30 ตร.ม. ในราคาแสนสองแสน  ดูแล้วอาจจะเป็นทางเลือกให้กับเจ้าของห้องที่มีงบไม่สูงมากที่ต้องทำชุดบิวท์อินสำหรับคอนโดฯ ที่ซื้อไว้    

รับผลิตเฟอร์นิเจอร์หอพัก อพาร์ทเมนต์

i-Built in โปรโมทตัวเองว่ารับทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน เฟอร์นิเจอร์สำหรับหอพัก อพาร์ทเมนต์ คอนโด บ้านตัวอย่างหรือร้านค้า บูธแสดงสินค้า หรือพวกเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแต่ต้องการสั่งทำตามแบบ  ชิ้นงาน 80% ผลิตที่โรงงาน แยกชิ้นแล้วไปประกอบติดตั้ง เก็บสีเล็กๆ น้อยๆ ต

ย้อนยุคไปกับกระเบื้องลายโบราณ

วันนี้เอาใจคนชอบสไตล์คลาสสิคย้อนยุค เอาตัวอย่างกระเบื้องโบราณมาให้ดูกัน เจ้านี้ยี่ห้อ  Blezz  ลายเยอะ บางรุ่นก็เป็นการพิมพ์ซิลสกรีน บางรุ่นก็เป็นกระเบื้องเขียนมือ (กระเบื้องเขียนมือจุดเด่นของเขาก็คือ ลวดลายที่ได้ถึงแม้จะเป็นลายเดียวกัน แต่รายละเอียดในลา

List of Shop

Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

เคยสงสัยมั๊ยว่า ที่ต่างประเทศไม้ปูพื้นของเค๊าทำไมดูสวยจัง  วันนี้ AKANEK มีโรลส์รอยส์ของไม้เอ็นจิเนียร์มาแนะนำให้รู้จักกัน  ไม้เอ็นจิเนียร์เจ้านี้เหมาะกับเจ้าของบ้านและสถาปนิกที่นอกจากจะต้องชอบไม้จริงๆ แล้ว ยังต้องมีงบถึงอีกด้วยเพราะเป็ฯไม้เอ็นจิเนียร์ต

Posted on: 26 Sep 2013

ไม้จริงปูพื้น Perswood Flooring หน้ากว้าง 19cm.!

วันนี้เอาใจคนรักไม้จริงๆ  มีวัสดุปูพื้นไม้จริงสำเร็จรูปของ Perswood มาให้รู้จักกัน  ไม้ปูพื้นเจ้านี้ต้องบอกว่าสำหรับคนที่รักไม้และมีงบถึง สินค้าจริงยังไม่เข้าเมืองไทย AKANEK ได้รับไม้ตัวอย่างล่วงหน้าจาก sole agent ในประเทศไทยให้นำมาเปิดตัวกับเพื่อนชาว A

Posted on: 23 Jul 2013

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณสำหรับบ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารโครงสร้างเหล็กทุกชนิด

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณชนิดต่างๆ เหล็ก H beam เหล็ก I beam เหล็กตัว C  เหล็ก wide flange และเหล็กรูปพรรณอื่นๆ สำหรับงานโครงสร้าง เสา คาน  แป งานเชื่อมต่างๆ  บ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารทั่วไป   โรงงาน หรืองานโครงสร้างที่ต้องการโครงสร้างที่แข็งแรง รับน้ำหนัก รับ

Posted on: 28 May 2013