Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์
 • เปลี่ยนอาคารเก็บน้ำร้อยปีให้เป็น Modern Apartment

  มีตัวอย่างไอเดียการปรับปรุงอาคารเก่ามาเป็นที่พักอาศัยอีกหนึ่งตัวอย่างให้ดูกันอีกแล้วค่ะ  คราวนี้เป็นอาคารเก็บน้ำเก่าแก่ 7 ชั้น อายุ 136 ปี ที่ถูกพลิกโฉมหน้ากลายเป็นอพาร์ทเมนต์สไตล์โมเดิร์น ขนาด 5 ห้องที่ให้ความเป็นส่วนตัวสูง  พร้อมห้องออกกำลังกาย พื้นที

  อ่านต่อ
 • 10 เรื่องพลาดในการแต่งบ้าน

  มั่นใจว่าเกือบทุกคนเคยลุกขึ้นมาแต่งห้องเอง จัดบ้านกันเองบ้าง  ประสบความสำเร็จบ้าง (จัดออกมาแล้ว สวย ดูดี สมใจ ^^)  ไม่ประสบความสำเร็จบ้าง (เกือบสวย...เฮ้อ ^^!)  และทุกคนที่เคยแต่งห้องเอง ต้องผ่านประสบการณ์ที่เรียกว่า “พลาด” กับการแต่งห้องมาไม่มากก็น้อยเ

  อ่านต่อ
 • 5 เคล็ดลับเตรียมพร้อมก่อนซื้อบ้านในฝัน จาก K Bank

  อยากได้บ้านสักหลัง ต้องวางแผนล่วงหน้ากันหลายปี  วันก่อน ไปเจอบทความของธนาคารกสิกรไทยเรื่องการเตรียมความพร้อมในการกู้เงินเพื่อซื้อบ้านมา  ก็เลยอยากนำมาแบ่งปันค่ะ  ขอบคุณธนาคารกสิกรไทย สำหรับข้อมูลดีๆ นะคะ  ^^

  อ่านต่อ
 • งานวิจัยชี้ สีน้ำมันที่ใช้ทาบ้าน 79% มีค่าสารตะกั่วเกินมาตรฐาน

  ผลวิจัยชี้ สีน้ำมันที่ใช้ทาภายนอกอาคาร 79% พบมีค่าสารตะกั่วเกินมาตรฐานกำหนด และ 8 ใน 29 ตัวอย่าง ที่ติดฉลาก “ไม่ผสมสารตะกั่ว” พบค่าตะกั่วเกินมาตรฐาน 

  อ่านต่อ

Latest on AKANEK!

ไอเดียที่เก็บหนังสือสำหรับคาเฟ่รักหนังสือ

วันก่อนแวะไปนั่งทำงานที่ร้าน Too fast Too sleep  ตรงวัดหัวลำโพง เป็นคาเฟ่ 24 ชม. (ซึ่งใน กทม.

5 ตัวอย่างเลย์เอ้าท์ห้องนั่งเล่นเน้นฟังก์ชั่น

ห้องนั่งเล่นหรือ living room ของแต่ละบ้าน   หน้าตา รูปแบบการจัดวาง ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป  ถูกกำหนดด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานของแต่ละบ้านเป็นสำคัญ    

อั๊คโซ โนเบล เปิดตัวสีทาภายนอกซุปเปอร์พรีเมี่ยม ทนแดดฝน ยืดหยุ่นตัวสูง

เดี๋ยวนี้สีทาบ้านแต่ละยี่ห้อต่างก็พัฒนาสินค้าตัวเองให้ตอบโจทย์ความต้องการเจ้าของอาคาร เจ้าของบ้านมากขึ้นทุกที เพื่อให้สีเป็นได้มากกว่าสีทาบ้าน แต่ยังช่วยในเรื่องปกป้องตัวบ้านจากมลภาวะ รังสียูวีที่มาพร้อมแสงแดด  ความชื้นที่จากฝน การบำรุงรักษาที่น้อยลง  โ

BIG & BIH 2014 (End of Year) คลอดโซนน้องใหม่ H.O.T. กระตุ้นเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์

รีวิวงาน BIG & BIH  2014  (รอบปลายปี) ตามสัญญามาแล้ว  กำหนดการจัดงานก็เป็นเหมือนทุกๆ ปีที่ผ่านมา 19 -21 ตุลาคม 2557  เป็นรอบ Trade    ส่วน 22-23 ตุลาคม 2557  เป็นรอบ public  กับสถานที่เดิม ไบเทค บางนา  ปีนี้ BIG & BIH  มีอะไรน่าสนใจกับบ้าง ตามมา

อ่างล้างมือ ราคา 3,500.- กับคอนโดหัวเมือง ตรม. ละ 75,000.-

ตามสัญญา วันนี้จะคุยกันเรื่องใกล้ตัวเราๆ กันอีกนิด  

ลดสเปค ยัดไส้สเปค เรื่องจริงที่หลายคนคนปิดตาข้างนึง

หลังจากที่ AKANEK เป็นตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้างให้กับหลายบริษัทมาสักพัก หลายเดือนมานี่ AKANEK ต้อง deal กับ สถาปนิก ผู้รับเหมา เจ้าของโครงการที่ทำโปรเจคเล็กบ้าง ใหญ่บ้าง  ทำให้ AKANEK ได้เรียนรู้เรื่องที่(บาง) คนในวงการปิดตาข้างนึง หรือก็ทำเป็นไม่รู้ไม

ALPI : วีเนียร์บนไม้อัด 4 มม. วีเนียร์ไม้พรีเมี่ยมจากอิตาลี

เอกเขนกเอาตัวอย่างไม้วีเนียร์ ALPI แบบที่เป็นเยื่อไม้บางมาให้ดูกัน 3 รุ่นแล้ว คือ รุ่น Design Collection  (อยากเห็นหน้าตารู่น Design Collection เอกเขนกทำลิงค์ไว้ให้แล้ว คลิกเข้าไปดูจากตรงนี้ได้เลยค่ะ

มุ้งกันแมลงระบบล็อคแอนด์โรล เอาใจคนชอบความสะดวกสบาย

ใครที่กำลังมองหาระบบมุ้งลวดแบบม้วนเก็บกันยุงของประตู-หน้าต่าง  มีมาให้ดูกันอีกยี่ห้อหนึ่งแล้วค่ะ  ตัวนี้เขาเคลมว่าระบบมุ้งลวดของเขาใช้เทคโนโลยีจากญี่ปุ่น  สามารถทำได้ทั้งแบบดึงเก็บซ้าย – ขวา และแบบดึงม้วนขึ้น – ลง ใช้ได้กับทั้งประตูบ้านทั้งแบบบานเปิด บา

ALPI : Classicwood Collection วีเนียร์ไม้พรีเมี่ยมจากอิตาลี

มาดูตัวอย่างวีเนียร์ของ ALPI  ที่เป็นคอลเลคชั่นสุดท้ายที่เอกเขนกมีอยู่ในมือกันค่ะ  (ส่วนปีหน้าจะมีคอนเลคชั่นใหม่ๆ อะไร ไม่พลาดเอามาอวดกันอีกแน่นอน) คอลเลคชั่นนี้ชื่อว่า  Classicwood  เห็นแล้วต้องบอกว่า เก๋า คลาสสิคดูเป็นอมตะ  เพราะลายไม้ส่วนใหญ่จะเป็นลา

ALPI : EUROPEAN Collection วีเนียร์ไม้พรีเมี่ยมจากอิตาลี

เอกเขนกเอาตัวอย่างไม้วีเนียร์ ALPI มาให้ดูกัน 2 รุ่นแล้ว คือ รุ่น Design Collection  (อยากเห็นหน้าตารู่น Design Collection เอกเขนกทำลิงค์ไว้ให้แล้ว คลิกเข้าไปดูจากตรงนี้ได้เลยค่ะ http://

List of Shop

Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

เคยสงสัยมั๊ยว่า ที่ต่างประเทศไม้ปูพื้นของเค๊าทำไมดูสวยจัง  วันนี้ AKANEK มีโรลส์รอยส์ของไม้เอ็นจิเนียร์มาแนะนำให้รู้จักกัน  ไม้เอ็นจิเนียร์เจ้านี้เหมาะกับเจ้าของบ้านและสถาปนิกที่นอกจากจะต้องชอบไม้จริงๆ แล้ว ยังต้องมีงบถึงอีกด้วยเพราะเป็ฯไม้เอ็นจิเนียร์ต

Posted on: 26 Sep 2013

ไม้จริงปูพื้น Perswood Flooring หน้ากว้าง 19cm.!

วันนี้เอาใจคนรักไม้จริงๆ  มีวัสดุปูพื้นไม้จริงสำเร็จรูปของ Perswood มาให้รู้จักกัน  ไม้ปูพื้นเจ้านี้ต้องบอกว่าสำหรับคนที่รักไม้และมีงบถึง สินค้าจริงยังไม่เข้าเมืองไทย AKANEK ได้รับไม้ตัวอย่างล่วงหน้าจาก sole agent ในประเทศไทยให้นำมาเปิดตัวกับเพื่อนชาว A

Posted on: 23 Jul 2013

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณสำหรับบ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารโครงสร้างเหล็กทุกชนิด

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณชนิดต่างๆ เหล็ก H beam เหล็ก I beam เหล็กตัว C  เหล็ก wide flange และเหล็กรูปพรรณอื่นๆ สำหรับงานโครงสร้าง เสา คาน  แป งานเชื่อมต่างๆ  บ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารทั่วไป   โรงงาน หรืองานโครงสร้างที่ต้องการโครงสร้างที่แข็งแรง รับน้ำหนัก รับ

Posted on: 28 May 2013