Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์
 • มินิ BIG & BIH 2014 รอบนี้ ซ้อมใหญ่ก่อนเดือนตุลา

  BIG & BIH 2014 เดือนเมษายนปีนี้ น่าเห็นใจจริงๆ ค่ะ  ตัวเองก็ไม่ได้เป็นเซียนงานแฟร์เฟอร์นิเจอร์อะไรสักเท่าไหร่ เท่าที่เดินงานแบบนี้มา 3-4 ปี ปรกติแล้ว งานนี้เขาใช้พื้นที่ 2   ฮอลล์ใหญ่จัดงาน  ก็เพิ่งมีหนนี้แหละที่ฮอลล์จัดงานเหลืออยู่ฮอลล์เดียว  แถมแต

  อ่านต่อ
 • Multimedia Switch แผงเสียบสายอุปกรณ์แบบบิวท์อินผนัง

  ออกจะเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับตัวเองสักหน่อย กับบรรดาสายไฟ สายชาร์จโทรศัพท์ หรือสายเสียบอุปกรณ์ทีวี วิทยุ เครื่องเสียง ที่พันกันอีรุงตุงนัง วางเกะกะเต็มไปหมดอยู่เสมอๆ ไม่รู้จะจัดการยังไงดี วันนี้ ขอพาไปรู้จักเจ้าอุปกรณ์ที่จะมาช่วยจัดการปัญหาเหล่านี้ให้หม

  อ่านต่อ
 • สวิตช์ไฟเนื้อทองเหลือง จาก Jung

  ก่อนหน้านี้เอกเขนกเคยพาไปรู้จักสวิสต์ไฟยี่ห้อจุง (Jung) กันมาแล้วครั้งหนึ่ง สวิตช์ไฟ จาก JUNG ใช้แล้วชีวิตดีขึ้นยังงัย ถ้าใครยังจำได้กับสวิสต์ไฟดีไซน์สวยเรียบ  เนื้อวัสดดูเรียบหรู พล

  อ่านต่อ
 • VISTA Super-Click พื้นไวนิลรุ่นซูเปอร์-คลิก ไม่ง้อกาว

  เดี๋ยวนี้ เวลาไปเดินตามงานแฟร์ที่เกี่ยวกับบ้าน สินค้าประเภทวัสดุุปูพื้นประเภทพื้นไวนิล เริ่มมีให้เลือกซื้อเลือกใช้มากขึ้น  ลวดลาย ผิวสัมผัส สีสันที่สวยงามมากกว่ากระเบื้องยางสมัยก่อนเยอะ   เรื่องทนน้ำ ทนปลวกอันนี้ก็พอจะทราบกันดีว่า พื้นไวนิลยี่ห้อไหน เขา

  อ่านต่อ

Latest on AKANEK!

PRESSALIT CARE อุปกรณ์ในห้องน้ำเพื่อผู้สูงอายุและผู้ป่วย

เดี๋ยวนี้ หลายๆ บ้านเริ่มตื่นตัวกับการเตรียมบ้านไว้สำหรับผู้สูงอายุกัน ซึ่งเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องมีอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้สูงอายุตามห้องต่างๆ โดยเฉพาะในห้องน้ำ เจ้าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยในห้องน้ำที่เห็นๆ กันตามโรงพยาบาล เช่น ราวจับช่วยพยุงเดิน

Inovar Floor พื้นลามิเนต ระบบล็อครอบแผ่น

พื้นลามิเนต เป็นวัสดุปูพื้นประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากเนื่องจากเป็นวัสดุปูพื้นที่ราคาไม่สูงมาก ให้ความสวยงามประมาณหนึ่ง ติดตั้งง่ายไม่ยุ่งยาก  ยิ่งเดี๋ยวนี้พื้นลามิเนตแต่ละยี่ห้อเขาก็พยายามพัฒนาสินค้าแข่งกัน เพื่อให้การใช้งานง่ายมากขึ้น อย่างเจ้านี้

Made Glass ผลิตและติกตั้งกระจก

วันนี้มีผู้รับเหมาให้บริการผลิตและติดตั้งกระจกเพื่อการตกแต่งและงานตกแต่งภายในมาฝากกันอีกรายหนึ่งค่ะ  

Kayne Premium solution

วันนี้เอาใจเจ้าของบ้าน แถวๆ จังหวัดอุดรธานี และพื้นที่ใกล้เคียง ที่กำลังหาผู้รับเหมาติดตั้งงานระบบประตู-หน้าต่างอลูมิเนียม  ที่อยากได้ solution ดีๆ กันน้ำไหลเข้า ระบบล็อคป้องกันการงัดแงะได้ แต่อยู่ต่างจังหวัด ไม่รู้ว่าจะไปหาที่ไหนที่ใกล้ๆ 

Home & Pool : สระสวยคู่บ้าน

อากาศร้อนๆ แบบนี้ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ว่ายน้ำ เล่นน้ำ ถ้ามีเวลาพอก็ขับรถไปเที่ยวทะเลกัน แต่ถ้าไม่มีเวลาก็เห็นจะเป็นการว่ายน้ำในสระว่ายน้ำนี่แหละ ที่ช่วยดับร้อนในช่วงนี้กันได้  วันนี้ก็เลยลองไปหารูปบ้านสวยคู่กับสระว่ายน้ำหลากหลายแบบ หลากหลายดีไซน์มาฝาก

Garagto Flake Wall สีทาผนังภายในผสม Flake chip

ใครที่เคยผ่านตากับ การาจโต้สำหรับงานพื้นที่ต้องการสีสัน texture  ลวดลายแปลกตา กันไปแล้ว   วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ การาจโต้สำหรับผนังภายในบ้าง  ทางเลือกใหม่ในการตกแต่งผนังภายใน เปลี่

Aeris TPS แผ่นผนังสำเร็จรูปกันร้อน

เดี๋ยวนี้ วัสดุผนังบ้าน นอกจากจะต้องเป็นวัสดุที่แข็งแรงสวยงามแล้ว ยังต้องสามารถปกป้องเราจากความร้อนได้ด้วย  วันนีก็เลยหยิบโบร์ชัวร์ของแผ่นผนังสำเร็จรูปที่เขาเคลมว่าของเขาป้องกันความร้อน ให้บ้านเย็นสบายตลอดปี เอามาให้ดูกันค่ะ  

แผ่นไม้แบบ MCF ใช้ซ้ำ ไม่ต้องทิ้ง

หาวัสดุวันนี้ พาไปรู้จักวัสดุก่อสร้างที่จำเป็นกับการงานก่อสร้างอย่างแผ่นไม้แบบค่ะ ตัวนี้มาจากสิงค์โปร วัสดุตัวนี้เขาคุยว่าเป็นไม้แบบชนิดใหม่ที่สามารถนำกลับมาใช้ได้หลายครั้ง  ต่างจากไม้แบบที่เราเห็นทั่วไปที่ใช้ได้ครั้งเดียวก็ต้องทิ้ง แล้วซื้อใหม่ทุกครั้ง

บ้าน Home Healthy Care ทำความรู้จักบ้านปลอดภัยเพื่อผู้สูงวัย

วันก่อนแวะไปเดินเล่นที่ เมกะบางนา ผ่านหน้า SCG Experience  เห็นว่ากำลังมีเสวนา ไอเดียการออกแบบ สร้าง หรือปรับเปลี่ยน บ้านเพื่อผู้สูงอายุ ก็เลยขอเข้าไปนั่งฟังด้วย ความรู้ที่วิทยากรเอามาเล่าให้ฟังไม่ได้เป็นประโยชน์เฉพาะคนที่มีพ่อแม่หรือผู้สูงอายุอยู่ในบ้า

รางน้ำฝนจากอเมริกา ปลอดสนิม 100%

เจ้านี้เขากล้าบอกว่า ของเขาเป็นรางน้ำฝนปลอดสนิมตลอดอายุการใช้งาน สามารถสั่งผลิตรางแบบเป็นเส้นเดียวไร้รอยต่อได้ยาวกว่า 30 เมตร  ดูแล้วเนียบเรียบไปตลอดแนว ไม่มีรอยต่อรางน้ำฝนเป็นท่อนๆ มารบกวนสายตา  

List of Shop

Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

เคยสงสัยมั๊ยว่า ที่ต่างประเทศไม้ปูพื้นของเค๊าทำไมดูสวยจัง  วันนี้ AKANEK มีโรลส์รอยส์ของไม้เอ็นจิเนียร์มาแนะนำให้รู้จักกัน  ไม้เอ็นจิเนียร์เจ้านี้เหมาะกับเจ้าของบ้านและสถาปนิกที่นอกจากจะต้องชอบไม้จริงๆ แล้ว ยังต้องมีงบถึงอีกด้วยเพราะเป็ฯไม้เอ็นจิเนียร์ต

Posted on: 26 Sep 2013

ไม้จริงปูพื้น Perswood Flooring หน้ากว้าง 19cm.!

วันนี้เอาใจคนรักไม้จริงๆ  มีวัสดุปูพื้นไม้จริงสำเร็จรูปของ Perswood มาให้รู้จักกัน  ไม้ปูพื้นเจ้านี้ต้องบอกว่าสำหรับคนที่รักไม้และมีงบถึง สินค้าจริงยังไม่เข้าเมืองไทย AKANEK ได้รับไม้ตัวอย่างล่วงหน้าจาก sole agent ในประเทศไทยให้นำมาเปิดตัวกับเพื่อนชาว A

Posted on: 23 Jul 2013

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณสำหรับบ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารโครงสร้างเหล็กทุกชนิด

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณชนิดต่างๆ เหล็ก H beam เหล็ก I beam เหล็กตัว C  เหล็ก wide flange และเหล็กรูปพรรณอื่นๆ สำหรับงานโครงสร้าง เสา คาน  แป งานเชื่อมต่างๆ  บ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารทั่วไป   โรงงาน หรืองานโครงสร้างที่ต้องการโครงสร้างที่แข็งแรง รับน้ำหนัก รับ

Posted on: 28 May 2013