Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์
 • อิเกียเรียกคืน ชิงช้า GUNGGUNG/ยุงยุง

  ทางอิเกียฝากประชาสัมพันธุ์ ประกาศเรียกคืนสินค้า ชิงช้า รุ่น GUNGGUNG/ยุงยุง ที่ลูกค้าซื้อไปให้นำมาคืนที่แผนกเปลี่ยนคืนสินค้า ชั้น G อิเกีย บางนา พร้อมรับเงินค่าสินค้าคืนเต็มจำนวน  

  อ่านต่อ
 • DM HOME BATHROOM SALE up to 80%

  ใครที่ชื่นชอบสินค้าเกี่ยวกับห้องน้ำของทาง DM Home  ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง สุขภัณฑ์และของใช้ในห้องน้ำแบรนด์ดังๆ เช่น    HANSGROHE, KOHLER, DURAVIT, TOTO, VERSACE และแบรนด์อื่นๆ ตอนนี้ทาง    DM HOME เตรียมจัดโปรโมชั่นพิเศษ    DM HOME BATHROOM SALE   สินค้า

  อ่านต่อ
 • กั้นพื้นที่ภายในห้องอย่างมีสไตล์

  สำหรับใครที่กำลังอยากจะแบ่งพื้นที่ในห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก หรือห้องนอนให้เป็นมุมทำงาน หรือมุมอ่านหนังสือ มุมพักผ่อนแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว วันนี้เรามีไอเดียการแบ่งพื้นที่ด้วยสิ่งต่างๆ มาฝากกัน เป็นไอเดียการแบ่งพื้นที่ในห้องที่ทำแล้วกินพื้นที่น้อย และคงความ

  อ่านต่อ
 • งานสถาปนิกอีสาน’57 "อีสานคักคัก"

  สถาปนิก  ผู้รับเหมา นักศึกษาสาขาสถาปัตยฯ  อินทีเรียร์ดีไซน์ หรือเจ้าของบ้านในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่สนใจนวัตกรรม เทคโนโลยีและวัสดุก่อสร้าง-ตกแต่งใหม่ๆ เตรียมตัวให้พร้อมค่ะ งานสถาปนิกอีสานกลับจะกลับมาจัดอีกครั้งแล้ว ในวันที่ 3-5 ตุลาคม 2557 ที่ เ

  อ่านต่อ

Latest on AKANEK!

HANS WEGNER SHELL CHAIR จากเก้าอี้ขายไม่ดี สู่ Iconic chair

ใครจะคิดว่า เก้าอี้ HANS WEGNER SHELL CHAIR Iconic chair ระดับโลกที่บรรดานักออกแบบ คนที่ชื่นชอบเก้าอี้ดีไซน์สวยต่างก็รู้จักกันดี เห็นตามแมกกาซีนแต่งบ้านทั้งของต่างประเทศและในบ้านเราก็บ่อย  เมื่อ 40-50 ปีที่แล้ว เป็นเก้าอี้ที่ออกแบบมาแล้วขายได้เพียง 15 ต

พื้นที่ 39 ตร.ม. ก็น่าอยู่ได้

คุณคิดว่า อพาร์ทเมนต์พื้นที่ประมาณ 39 ตร.ม.  หรือ 425 ตารางฟุต จะทำอะไรได้มาก?  วันนี้เรามีตัวอย่างอพาร์ทเมนต์พื้นที่ประมาณ 39 ตร.ม. แต่เล่นระดับได้น่าอยู่มาฝากกัน  

เครื่องทำน้ำอุ่นสตีเบลฯ DJ 40E ประหยัดพลังงาน 40%

ใครที่กำลังจะเปลี่ยนเครื่องทำน้ำอุ่นใหม่ ตอนนี้เครื่องทำน้ำอุ่น สตีเบล เอลทรอนปล่อยเครื่องทำน้ำอุ่นตัวใหม่ออกมาแล้ว เครื่องทำน้ำอุ่นสตีเบล เอลทรอน รุ่น DJ 40E  เขาบอกว่ารุ่นนี้ช่วยประหยัดพลังงานได้ถึง 40% ข่าวดีคือ ช่วงเดือนกันยายน 2557 นี้ มีโปรโมชั่นเ

ECO E9 ไม้เทียมปูพื้นชนิดรูกลม

ไม้เทียมที่ใช้ปูพื้นภายนอก ระเบียง หรือริมสระว่ายน้ำที่เราเห็นทั่วไป ถ้าจับพลิกขึ้นมาดูจะเห็นว่ารูกลวงด้านในจะเป็นช่องว่างเป็นเหลี่ยมๆ  วันก่อนมีโอกาสได้รู้จักไม้เทียม ECO E9 หน้าตาก็ออกจะแปลก ตรงที่รูตรงกลางเป็นรูกลมแทนที่จะเป็นช่องเหลี่ยมๆ เจ้าของสินค

ประกาศผลประกวด 3 แบบบ้าน 3 สไตล์ กับ SCG experience

วันก่อนมีโอกาสแวะไปดูการพรีเซ้นต์แบบบ้านรอบสุดท้ายของผู้ส่งผลงานเข้าประกวดการออกแบบบ้าน จากโครงการ 3 Style 3 Design 3 Home Chapter II  ที่ทาง SCG Experience  รวมกับธนาคารกสิกรไทย จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักออกแบบ กับโจทย์ออกแบบบ้าน 3 สไตล์  Modern, Natu

ยิปซั่มบอร์ด สมาร์ทบอร์ด วีว่าบอร์ด เลือกใช้งานแบบไหน

“กั้นห้อง กั้นผนังออฟฟิศ ต่อเติมครัว ใช้อะไรดี?  ยิปซั่ม...สมาร์ทบอร์ด...วีว่าบอร์ด”  ทั้งสามชื่อที่เอ่ยถึงก็รู้ๆ กันว่าเป็นวัสดุสำหรับทำผนังเบา แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า เจ้าวัสดุแต่ละตัวเหมาะกับการใช้งานแบบไหน? แล้วใช้แทนกันได้มั้ย? ตัวไหนแข็งแรงทนทาน?

งานรับสร้างบ้าน (2014) ปีนี้ สู้กันด้วยโปรโมชั่น

แวะไปเดินงานรับสร้างบ้าน 2014 ที่ศูนย์ประชุมสิริกิติ์มาค่ะ งานจัดที่แพลนนารี่ฮอลล์ วันที่  21-24  สิงหาคม 2557 ตั้งแต่ 10.00-20.00น. ก็เลยไม่พลาดเก็บบรรยากาศ โปรโมชั่นของแต่ละบริษัทมาฝากกัน     

ใส่ใจอีกนิดกับรายละเอียดเล็กๆ ในบ้านเพื่อผู้สูงวัย

วันนี้มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการออกแบบ สร้างบ้าน หรือปรับปรุงบ้านให้ปลอดภัยในการใช้งาน สมาชิกทุกคนในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหญ่ (ผู้สูงอายุ)  รุ่นกลาง (หนุ่มสาว) รุ่นเล็ก (ลูกหลานตัวน้อย) สามารถใช้งานได้อย่างเท่าเทียมมาฝากค่ะ  

ห้องครัว ไม่น่ากลัวสำหรับผู้สูงอายุ

ห้องครัวเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่มีการใช้งานบ่อยในเวลาเดียวกันก็เป็นพื้นที่ที่เรามักจำกัดคนที่เข้าไป เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย เช่น ผู้สูงอายุหรือเด็กๆ ที่อาจจะได้รับอันตรายจากการใช้งานห้องครัว   วันนี้ เราลองมาสำรวจกันว่า ห้องครัวที่บ้าน เป็นห้องครัวที่

เปลี่ยนทาวน์เฮ้าส์เก่า ให้กลายเป็นบ้านประหยัดพลังงาน

วันหยุดพักผ่อนอยู่กับบ้านวันนี้ พาไปดูไอเดียอัพเกรดทาวน์เฮ้าส์เดิมๆ ให้กลายเป็นบ้านประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  โปร่ง โล่ง เย็น นั่งมุมไหนก็ได้ลม  หลังนี้อยู่ไม่ใกล้ ไม่ใกล้ สิงค์โปร์นี่เอง  

List of Shop

Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

เคยสงสัยมั๊ยว่า ที่ต่างประเทศไม้ปูพื้นของเค๊าทำไมดูสวยจัง  วันนี้ AKANEK มีโรลส์รอยส์ของไม้เอ็นจิเนียร์มาแนะนำให้รู้จักกัน  ไม้เอ็นจิเนียร์เจ้านี้เหมาะกับเจ้าของบ้านและสถาปนิกที่นอกจากจะต้องชอบไม้จริงๆ แล้ว ยังต้องมีงบถึงอีกด้วยเพราะเป็ฯไม้เอ็นจิเนียร์ต

Posted on: 26 Sep 2013

ไม้จริงปูพื้น Perswood Flooring หน้ากว้าง 19cm.!

วันนี้เอาใจคนรักไม้จริงๆ  มีวัสดุปูพื้นไม้จริงสำเร็จรูปของ Perswood มาให้รู้จักกัน  ไม้ปูพื้นเจ้านี้ต้องบอกว่าสำหรับคนที่รักไม้และมีงบถึง สินค้าจริงยังไม่เข้าเมืองไทย AKANEK ได้รับไม้ตัวอย่างล่วงหน้าจาก sole agent ในประเทศไทยให้นำมาเปิดตัวกับเพื่อนชาว A

Posted on: 23 Jul 2013

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณสำหรับบ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารโครงสร้างเหล็กทุกชนิด

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณชนิดต่างๆ เหล็ก H beam เหล็ก I beam เหล็กตัว C  เหล็ก wide flange และเหล็กรูปพรรณอื่นๆ สำหรับงานโครงสร้าง เสา คาน  แป งานเชื่อมต่างๆ  บ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารทั่วไป   โรงงาน หรืองานโครงสร้างที่ต้องการโครงสร้างที่แข็งแรง รับน้ำหนัก รับ

Posted on: 28 May 2013