Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์
 • จอมพลัง ซักเงียบ Toshiba S-DD Inverter

  เครื่องซักผ้าที่บ้านใครเริ่มส่งสัญญาณปลดเกษียนตัวเองซักแต่ละครั้ง เขย่า สั่นไหวจนสะเทือนเลื่อนลั่นดังไป 3 บ้าน 8 แปดบ้าน หรือกินไฟกว่าปกติ ได้เวลาเปลี่ยนแล้ว

  อ่านต่อ
 • คอนกรีตก็สวยได้ Concrete items by Jordan Castro

  ใครว่าคอนกรีตไม่สวย Jordan Castro พิสูจน์แล้วว่า ทำคอนกรีตให้สวยได้  ออกมาในรูปของของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยบนโต๊ะอาหารหรือในครัว ที่ทำจากคอนกรีต ผสมกับผงหินอ่อนที่เหลือจากอุตสาหกรรมหินอ่อน และเทคนิคพิเศษ จนได้ชิ้นงานคอนกรีตเนื้อเนียนใกล้เคียงกับงานเซ

  อ่านต่อ
 • Tolix Chair กำเนิดเฟอร์นิเจอร์เหล็กไม่กลัวสนิม

  วันก่อนผ่านร้านอาหารแห่งหนึ่ง เกิดไปสะดุดตากับเก้าอี้เหล็กที่เป็น replica ของ Tolix เก้าอี้เหล็กดีไซน์สวยแบบย้อนยุคที่ใช้ในร้าน ดูแล้วเหมือนกับว่าเจ้าเก้าอี้เหล็กหน้าตาประมาณนี้ ได้รับความนิยมกันมากขึ้นในบ้านเรา เพราะเริ่มเห็นร้านที่เพิ่งเปิดตัวกันใหม่

  อ่านต่อ
 • เตรียมความพร้อมดาดฟ้าตึกแถวให้เป็นสวนลอยฟ้า

  "บ้านบนตึกแถว  ไม่มีพื้นที่กว้างๆ ให้ตูบวิ่งเล่น ... ไม่มีสนามหญ้าเขียวๆ ให้นั่งมอง... ไม่มีบ่อปลาคาร์ฟตัวโตว่ายไปว่ายมา ...

  อ่านต่อ
  สวนดาดฟ้า

Latest on AKANEK!

ไวนิลปูพื้นลายหิน

ไวนิลลายหินอ่อน

เดี๋ยวนี้มีบริษัทนำเข้ากระเบื้องไวนิลจากเมืองจีน หลายลาย หลายคุณภาพ  จนเกือบลืมไปเลยว่า ประเทศไทยเราก็มีผู้ผลิตวัสดุไวนิลปูพื้นอยู่เหมือนกัน  

SCG Experience แจกแบบบ้าน

SCG Experience ใจดีแจกแบบบ้าน มีให้เลือกถึง 15 แบบ กติกาก็ไม่ยากอะไร แค่กรอกข้อมูลส่วนตัวนิดหน่อย ก็สามารถไปรับแบบบ้านเองได้ที SCB Experience Bangna ไม่ก็ SCG Experience CDC   AKANEK เองยังไม่ได้ไปรับแบบบ้าน ก็เลยไม่รู้ว่าเป็นแบบบ้านที่สามารถให้ผู้รับเห

ไวนิลปูพื้นอเนกประสงค์ Mipolam 180 และ Mipolam Troplan Plus

ไวนิลปูพื้นชนิดม้วนของ Gerfloor รุ่น Mipolam และ Mipolam Troplan Plus ก็ถูกออกแบบสำหรับการใช้งานในโรงพยาบาลเช่นกัน  แต่จะไม่มี Evercare surface treatment และมีสีสันที่ต่างกัน  ทั้งสองรุ่นถูกออกแบบมาให้สามารถรับน้ำหนักเฟอร์นิเจอร์ เตียง รถเข็นได้  ให้อุป

พื้นไวนิลลายไม้ Rococo Luxury Vinyl Tiles มาตรฐานยุโรป

พื้นกระเบื้องไวนิลลายไม้ของ Rococo วางตัวเองว่าเป็น luxury vinyl tile จากฝรั่งเศส ตอนแรกก็ไม่เข้าใจว่าหมายถึงอะไร  เมื่อวานได้มีโอกาสคุยกับพนักงานขาย ก็ทำให้ทราบว่าเป็นไวนิลที่ผลิตจากโรงงานมาตรฐานฝรั่งเศส  มีลายไม้ที่ค่อนข้างสวยและเป็นไวนิลที่ได้มาตรฐาน

ที่นอนราคาพิเศษ สำหรับโครงการ

AKANEK มี ที่นอนราคาพิเศษพิเศษ สำหรับเจ้าของโครงการที่กำลังสร้างอพาร์ทเมนท์ โรงแรม รีสอร์ท หรือคอนโด   รุ่น Opal (โชว์อยู่ด้านบน) ที่นอนปริง สูง 8 นิ้ว ผ้าริ้วเทา ซื้อสิบหลังขึ้นไป ราคา 3.5 ฟุต - 2,9xx.-

Dyson เปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ไร้ถังดักฝุ่น!

ตอนแรกเห็นหัวประชาสัมพันธ์ก็ไม่ได้รู้สึกสนใจอะไร เพราะเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ก็เห็นกันมาหลายรุ่นแล้ว  พออ่านรายละเอียดก็ชักสนใจเพราะบอกว่า ไร้ถังดักฝุ่นด้วย  ทำให้อยากรู้ว่า แล้วฝุ่นที่ดูดมา จะเอาไปเก็บไว้ที่ไหน แต่ในอีเมลล์ประชาสัมพันธ์ก็ไม่เห็นบอกเอาไว้

ยางปูพื้น Taraflex จาก Gerflor สำหรับสนามกีฬา

พื้นไวนิล Taraflex สำหรับสนามกีฬาทุกชนิด

คราวที่แล้วเราลงพื้นไวนิลที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการใช้งานในโรงพยาบาล อ่าน พื้นไวนิลสำหรับการใช้งานในโรงพยาบาล วันนี้เรามาดูพื้นยางไวนิลอีกตัวที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการเล่นกีฬา หรือจะเอ

พื้นไวนิล Gerflor จากฝรั่งเศส สำหรับงานโรงพยาบาลและสาธารณสุข

พื้นไวนิล Gerflor สำหรับโรงพยาบาล

มีวัสดุใหม่ๆ มาให้รู้จักอีกแล้ว ตัวนี้เป็นพื้นยางไวนิลยี่ห้อ Gerflor ซึ่งเป็นยี่ห้อของทางฝรั่งเศส เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญทางด้านวัสดุพื้นไวนิลโดยเฉพาะ  (วัสดุนำเข้าจากฝรั่งเศส ตัวสินค้าเองผลิตที่จีนภายใต้มาตรฐานคุณภาพของ Gerflor)  พื้นไวนิลนี้เหมาะกับงาน

ฝ้าไวนิล ฝ้ายูพีวีซี อีกตัวเลือกหนึ่งในการทำฝ้า

ฝ้าไวนิล หรือฝ้ายูพีวีซี ก็คือฝ้าพลาสติก เหมาะการที่จะใช้ใน commercial เช่นร้านค้า ปั๊มน้ำมัน ออฟฟิศ ห้างสรรพสินค้า สำนักงานมาก  ข้อดีคือ แข็งแรง คงทน ปลวกไม่กิน ดูแลรักษาง่าย ติดตั้งง่าย เหมาะกับการติดตั้งในพื้นที่ใหญ่ วัสดุชนิดนี้อาจจะไม่เหมาะกับกานำม

ชอบๆๆ ที่ไหนถูกบอกมาเลย

ใครๆ ก็ชอบของถูก ทุกคนชอบของถูก  วัสดุไหนถูกกว่า ก็ยี่ห้อนั้นเลย ลดต้นทุน เพิ่มกำไร  ถ้าทั้งถูก ทั้งสวย ทั้งดู(เหมือน)ดี ยิ่งดีใหญ่  ประเทศจีนเป็นแหล่งผลิตของถูกป้อนตลาดทั่วโลกที่กำลังมองหาของถูกจนทำผู้ผลิต โรงงานประเทศต่างๆ เจ๊งกันไปตามๆ กัน ไม่ใช่แต่ใ

List of Shop

Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

Embedded thumbnail for Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

เคยสงสัยมั๊ยว่า ที่ต่างประเทศไม้ปูพื้นของเค๊าทำไมดูสวยจัง  วันนี้ AKANEK มีโรลส์รอยส์ของไม้เอ็นจิเนียร์มาแนะนำให้รู้จักกัน  ไม้เอ็นจิเนียร์เจ้านี้เหมาะกับเจ้าของบ้านและสถาปนิกที่นอกจากจะต้องชอบไม้จริงๆ แล้ว ยังต้องมีงบถึงอีกด้วยเพราะเป็ฯไม้เอ็นจิเนียร์ต

Posted on: 26 Sep 2013

ไม้จริงปูพื้น Perswood Flooring หน้ากว้าง 19cm.!

วันนี้เอาใจคนรักไม้จริงๆ  มีวัสดุปูพื้นไม้จริงสำเร็จรูปของ Perswood มาให้รู้จักกัน  ไม้ปูพื้นเจ้านี้ต้องบอกว่าสำหรับคนที่รักไม้และมีงบถึง สินค้าจริงยังไม่เข้าเมืองไทย AKANEK ได้รับไม้ตัวอย่างล่วงหน้าจาก sole agent ในประเทศไทยให้นำมาเปิดตัวกับเพื่อนชาว A

Posted on: 23 Jul 2013

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณสำหรับบ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารโครงสร้างเหล็กทุกชนิด

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณชนิดต่างๆ เหล็ก H beam เหล็ก I beam เหล็กตัว C  เหล็ก wide flange และเหล็กรูปพรรณอื่นๆ สำหรับงานโครงสร้าง เสา คาน  แป งานเชื่อมต่างๆ  บ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารทั่วไป   โรงงาน หรืองานโครงสร้างที่ต้องการโครงสร้างที่แข็งแรง รับน้ำหนัก รับ

Posted on: 28 May 2013