Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

Latest on AKANEK!

10 ข้อห้าม ถ้าอยากสร้างบ้านให้ถูกฮวงจุ้ย

เรื่องฮวงจุ้ยเกี่ยวกับบ้านเป็นเรื่องที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนจะมีคนสนใจเป็นพิเศษ เราเลยจัด ข้อห้ามต่างๆ และเหตผลในการสร้างบ้าน มาเป็นภาคต่อจากข้อห้ามในการเลือกทำเลสร้างบ้าน ที่อาจารย์สมชัย เจริญวรเกียรติ ท่านได้มาให้ความรู้ไว้ในงานเสวนาหัวข้อ ฮวงจุ้ยและเทคน

ผนังเบา ผนังกั้นแบ่งพื้นที่ภายในบ้าน

เดี๋ยวนี้ เวลาที่เราจะกั้นแบ่งพื้นที่ใช้สอยในบ้าน ในอาคาร ช่างมักจะใช้ผนังที่เรียกว่าผนังเบา หรือผนังโครงเบามากั้นแทนผนังก่ออิฐ เนื่องจากข้อดีของมันหลายๆ อย่าง  วันนี้ก็เลยถือโอกาสพาไปรู้จักผนังโครงเบาหรือผนังเบากันเสียหน่อย ว่าแท้จริงแล้วเจ้าผนังโครงเบ

พาชมวัสดุก่อสร้าง-วัสดุตกแต่ง งานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2014

เนื่องจากปีนี้ งานบ้านและสวนแฟร์ Midyear  2014  มีบูธสินค้าเพิ่มจากปีที่แล้วอย่างเห็นได้ชัด ก็เลยคิดว่าน่าจะแยกเนื้อหาส่วนที่เป็นวัสดุออกจาก ส่วนที่เป็นบรรยากาศของงาน และเพื่อให้คนที่ต้องการหาวัสดุก่อสร้าง-วัสดุตกแต่ง ได้ดูกันแบบจุใจ เราเลยยกหน้านี้ให้เ

พาเดินงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2014 แฟร์น้องเล็กของบ้านและสวน

งานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2014 ปีนี้ ใช้ชื่องานว่า  Joy of Craftsmanship  งานแฟร์เพื่อบ้านน้องเล็กของทางบ้านและสวน ปีนี้ขยายการจัดงานเป็น 5 วัน  เต็มพื้นที่ฮอลล์ งานเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 ก.ค. - 3 ส.ค. 57 ที่ไบเทค บางนา  อย่าไปผิดที่นะคะ   

Creston Home Automation สำหรับบ้านหรูที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและความสะดวกสบาย

วันก่อนมีโอกาสได้ไปดูสาธิตการใช้งานระบบโฮมออโตเมชั่นของ Creston กับบ้านที่ติดตั้งจริง  

10 ความเชื่อและเหตุผลทางฮวงจุ้ยในการเลือกทำเลที่พักอาศัย

วันก่อนมีโอกาสไปฟัง อาจารย์สมชัย เจริญวรเกียรติ ผู้ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยให้กับหน่วยงานต่างๆ มาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับฮวงจุ้ยกับที่อยู่อาศัย ในงานเสวนาหัวข้อ ฮวงจุ้ยและเทคนิคการแต่งบ้าน ศาสตร์ที่ต้องรู้คู่ธุรกิจอสังหาฯ

8 ไอเดียสวย เพิ่มชั้นลอยติดผนังแบบไม่มีแขน

เคยมั้ยคะ ที่ต้องประสบปัญหาของเยอะจนคิดจะเพิ่มชั้นวางของกับผนังบ้านที่ยังโล่งๆ แต่ยังนึกไอเดียไม่ออก ยังไม่เจอแบบที่ใช่ วันนี้ เรามีไอเดีย ชั้นลอยติดผนังแบบไม่มีแขน 8 แบบสวยๆ มาฝากกันเผื่อใครยังหาไอเดียที่ชอบไม่เจอ  

ปูนฉาบสำเร็จรูปสำหรับงานปูนเปลือย

ใครที่เคยคิดปรับปรุงห้อง ปรับปรุงบ้าน หรือร้านกาแฟ รีสอร์ต โฮสเทลของตัวเองให้เป็นสไตล์ loft ด้วยผนังปูนเปลือย คงพอจะรู้กันดีว่า หาช่างฝีมือที่จะมาทำผนังปูนเปลือยไม่ใช่เรื่องง่าย หายากกว่างมเข็มในมหาสมุทร จะจ้างช่างทั่วไปก็กลัวต้องมานั่งลุ้นกันว่าจะทำออก

ห้องน้ำ ปรับอย่างไรให้ปลอดภัยกับผู้สูงวัย

เมื่อคนเราอายุมากขึ้น ความแข็งแรง พละกำลัง เรี่ยวแรงมักจะสวนทางกับอายุ  ผู้สูงอายุมักจะเข้าห้องน้ำบ่อย ห้องน้ำจึงต้องสะดวก ปลอดภัยกับผู้สูงอายุเป็นเรื่องแรกๆ   วันนี้เรามาสำรวจห้องน้ำที่บ้านกันดีกว่าว่าเราจะปรับปรุงห้องน้ำเดิมๆ ให้เหมาะกับการใช้งานของผู

List of Shop

Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

เคยสงสัยมั๊ยว่า ที่ต่างประเทศไม้ปูพื้นของเค๊าทำไมดูสวยจัง  วันนี้ AKANEK มีโรลส์รอยส์ของไม้เอ็นจิเนียร์มาแนะนำให้รู้จักกัน  ไม้เอ็นจิเนียร์เจ้านี้เหมาะกับเจ้าของบ้านและสถาปนิกที่นอกจากจะต้องชอบไม้จริงๆ แล้ว ยังต้องมีงบถึงอีกด้วยเพราะเป็ฯไม้เอ็นจิเนียร์ต

Posted on: 26 Sep 2013

ไม้จริงปูพื้น Perswood Flooring หน้ากว้าง 19cm.!

วันนี้เอาใจคนรักไม้จริงๆ  มีวัสดุปูพื้นไม้จริงสำเร็จรูปของ Perswood มาให้รู้จักกัน  ไม้ปูพื้นเจ้านี้ต้องบอกว่าสำหรับคนที่รักไม้และมีงบถึง สินค้าจริงยังไม่เข้าเมืองไทย AKANEK ได้รับไม้ตัวอย่างล่วงหน้าจาก sole agent ในประเทศไทยให้นำมาเปิดตัวกับเพื่อนชาว A

Posted on: 23 Jul 2013

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณสำหรับบ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารโครงสร้างเหล็กทุกชนิด

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณชนิดต่างๆ เหล็ก H beam เหล็ก I beam เหล็กตัว C  เหล็ก wide flange และเหล็กรูปพรรณอื่นๆ สำหรับงานโครงสร้าง เสา คาน  แป งานเชื่อมต่างๆ  บ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารทั่วไป   โรงงาน หรืองานโครงสร้างที่ต้องการโครงสร้างที่แข็งแรง รับน้ำหนัก รับ

Posted on: 28 May 2013