Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์
 • ไอเดียแต่งห้องเก่าให้กลายเป็นห้องใหม่

  หลายคนไม่อยากซื้อคอนโดรุ่นใหม่เพราะมีพื้นที่น้อย ครั้นจะซื้อคอนโดรุ่นเก่าที่มีพื้นที่เยอะก็ไม่ชอบการตกแต่งที่ดูไม่ร่วมสมัย  วันนี้ AKANEK มีตัวอย่างการนำพื้นที่เก่ามาตกแต่งให้ดูโมเดริน์ขึ้นครับ  สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะกำหนด mood and tone ของห้องคือพื้นเ

  อ่านต่อ
 • แคบและยาวก็โปร่งได้

  เป็นที่รู้กันว่าการสร้างบ้านบนพื้นที่แคบและยาวเป็นโจทย์ที่ท้าทายมาก  นอกจากจะต้องคำนึงถึงเรื่องการจัดสัดส่วนห้องให้ไม่รู้สึกเหมือนอยู่ในพื้นที่แคบแล้ว ยังต้องคิดถึงเรื่องแสง เรื่องการ flow ของห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่ง เรียกว่าที่ที่แคบและยาว มากับโจทย์ยาก

  อ่านต่อ
 • 5 เคล็ดลับเตรียมพร้อมก่อนซื้อบ้านในฝัน จาก K Bank

  อยากได้บ้านสักหลัง ต้องวางแผนล่วงหน้ากันหลายปี  วันก่อน ไปเจอบทความของธนาคารกสิกรไทยเรื่องการเตรียมความพร้อมในการกู้เงินเพื่อซื้อบ้านมา  ก็เลยอยากนำมาแบ่งปันค่ะ  ขอบคุณธนาคารกสิกรไทย สำหรับข้อมูลดีๆ นะคะ  ^^

  อ่านต่อ
 • งานวิจัยชี้ สีน้ำมันที่ใช้ทาบ้าน 79% มีค่าสารตะกั่วเกินมาตรฐาน

  ผลวิจัยชี้ สีน้ำมันที่ใช้ทาภายนอกอาคาร 79% พบมีค่าสารตะกั่วเกินมาตรฐานกำหนด และ 8 ใน 29 ตัวอย่าง ที่ติดฉลาก “ไม่ผสมสารตะกั่ว” พบค่าตะกั่วเกินมาตรฐาน 

  อ่านต่อ

Latest on AKANEK!

ห้องเล็กกับคุณภาพที่ไม่เล็ก

เดี๋ยวนี้พื้นที่อสังหาตามเมืองต่างๆ ทั่วโลกราคาสูงจับใจ นักออกแบบจึงต้องออกแบบห้องและเฟอร์นิเจอร์ให้สามารถใช้พื้นที่หนึ่งสามารถปรับให้เป็นอะไรๆ ได้หลายอย่าง  ข้างล่างเป็นตัวอย่างการใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วให้เกิดประโยชน์สูงสุด มาดูกันครับ ไอเดียน่าทึ่งจริ

บ้านต้นไม้โปร่งแสง

สะดุดตาทันทีกับรูปบ้านกระจกสีขาวหลังนี้ จะเรียกว่าเป็นบ้าน see through ก็คงจะไม่ผิดนัก  ชอบที่ดูแล้วโปร่งตาดี แต่ไม่รู้ว่าจะกล้าอยู่หรือเปล่า เพราะจะทำอะไรคนก็เห็นหมด    

เพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านด้วยบันได

วันนี้ AKANEK มีวิธีเติมเสน่ห์ให้กับบ้านง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องทำเสียค่าใช้จ่ายมากและไม่ต้องรื้อทำบันไดใหม่  เหมาะมากับบ้านตึกแถวหรือทาวน์เฮาส์ที่เปลี่ยนแปลงโครงสร้างบ้านมากไม่ได้ หรือยังไม่พร้อมที่จะปรับปรุงบ้านครั้งใหญ่  มีตั้งแต่วิธีง่ายๆ เช่นถ้าสีขั้นบั

เก็บของให้หาง่ายและดูดี

เดี๋ยวนี้แต่ละบ้านข้าวของเยอะจนบางทีไม่รู้จะจัดเก็บอย่างไรไม่ให้บ้านดูรก วันนี้ AKANEK เรามีไอเดียการจัดเก็บของใช้ส่วนตัวภายในห้องให้หาง่ายและเป็นระเบียบกันครับ  

ไม้ ปูนเปลือย เรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านหลังนี้อยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย เจ้าของบ้านบอกว่าอยากให้พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดอยู่ที่ชั้นหนึ่ง เพื่อที่จะให้สัมผัสกับธรรมชาติได้ตลอดเวลาเพียงแค่เปิดประตูออกไป  สวยจนไม่ต้องบรรยาย ดูภาพกันเลยครับ  

อีกหลายไอเดียสำหรับสวนหน้าบ้าน

สำหรับเจ้าของบ้านที่ยังไม่ได้ไอเดียถูกใจสำหรับสวนหย่อมหน้าบ้าน วันนี้ AKANEK มีสวนหย่อมสวยๆมาให้ดูกัน เผื่อจะได้ไอเดียบางอย่างไปประยุกต์ใช้กันครับ  

เปลี่ยนหลังบ้านให้เป็นมุมพักผ่อน

หลังบ้านของคุณเป็นแบบไหนกันเอ่ย ใช้ประโยชน์จากพื้นที่กันเต็มพิกัดแล้วยังครับ  ถ้ายัง วันนี้ AKANEK มีไอเดียการจัดหลังบ้านให้น่าอยู่และกลายเป็นที่พักผ่อนของครอบครัวมาฝากกันครับ   

จัดระเบียงเล็กอย่างไรให้น่าอยู่

หลายคนไม่รู้จะทำอย่างไรกับพื้นที่ระเบียงเล็กๆ ของคอนโดบ้าง ของอพาร์ทเมนต์บ้าง ใจหนึ่งก็อยากจะมีที่นั่งสูดอากาศ จิบกาแฟ ชมทิวทัศน์สีเขียวเหมือนกับบ้านที่มีสนามสีเขียว อีกใจหนึ่งก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดีเพราะพื้นที่เล็กจนคิดว่าไม่น่าจะทำอะไรได้

สารพัดไอเดียเพื่อห้องเจ้าตัวเล็ก

สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังหาไอเดียแต่งห้องสวยๆให้กับลูกตัวน้อย วันนี้ AKANEK เรามีมาฝากกันครับ

เติมเสน่ห์ให้ชั้นวางของ

ใครจะคิดว่าหมุดที่เอาไว้วางชั้นวางของติดผนังจะมาเป็นลูกเล่นในการแต่งบ้านที่จะช่วยให้บ้านเรามีอะไรน่าสนใจและสร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้านได้    

List of Shop

Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

Embedded thumbnail for Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

เคยสงสัยมั๊ยว่า ที่ต่างประเทศไม้ปูพื้นของเค๊าทำไมดูสวยจัง  วันนี้ AKANEK มีโรลส์รอยส์ของไม้เอ็นจิเนียร์มาแนะนำให้รู้จักกัน  ไม้เอ็นจิเนียร์เจ้านี้เหมาะกับเจ้าของบ้านและสถาปนิกที่นอกจากจะต้องชอบไม้จริงๆ แล้ว ยังต้องมีงบถึงอีกด้วยเพราะเป็ฯไม้เอ็นจิเนียร์ต

Posted on: 26 Sep 2013

ไม้จริงปูพื้น Perswood Flooring หน้ากว้าง 19cm.!

วันนี้เอาใจคนรักไม้จริงๆ  มีวัสดุปูพื้นไม้จริงสำเร็จรูปของ Perswood มาให้รู้จักกัน  ไม้ปูพื้นเจ้านี้ต้องบอกว่าสำหรับคนที่รักไม้และมีงบถึง สินค้าจริงยังไม่เข้าเมืองไทย AKANEK ได้รับไม้ตัวอย่างล่วงหน้าจาก sole agent ในประเทศไทยให้นำมาเปิดตัวกับเพื่อนชาว A

Posted on: 23 Jul 2013

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณสำหรับบ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารโครงสร้างเหล็กทุกชนิด

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณชนิดต่างๆ เหล็ก H beam เหล็ก I beam เหล็กตัว C  เหล็ก wide flange และเหล็กรูปพรรณอื่นๆ สำหรับงานโครงสร้าง เสา คาน  แป งานเชื่อมต่างๆ  บ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารทั่วไป   โรงงาน หรืองานโครงสร้างที่ต้องการโครงสร้างที่แข็งแรง รับน้ำหนัก รับ

Posted on: 28 May 2013