Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

Latest on AKANEK!

พัดลมไม่มีใบจาก Dyson จะเย็นแค่ไหน เงียบแค่ไหน น่าพิสูจน์

ให้ทายว่าอุปกรณ์สามชิ้นที่เห็นเป็นอะไร  ใครทายถูกติดต่อขอรับรางวัลจาก AKANEK ได้เลย 

Akzo Nobel วางเทรนด์สีปี 2015 เป็นสี copper orange

เทรนด์สี, สีส้มทองแดง, สี copper orange

เป็นที่รู้กัน ทุกปีผู้เชี่ยวชาญเรื่องสีจะ วิเคราะห์/ทำนาย/กำหนด เทรนด์สีของแต่ละปีใน industry ของตัวเอง  ตั้งแต่วงการแฟชั่น จนมาถึงวงการสถาปัตยกรรม  Dulux ปีนี้ก็ได้ออกเทรนด์สีของปีหน้า หรือปี 2015 ออกมาแล้ว เป็นสีออกโทน copper orange  AKANEK ต้องบอกว่า

สตีเบล เอลทรอนเปิดตัว สตีเบล DX Series เครื่องทำน้ำอุ่นสำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัด

ลมหนาวกำลังจะมาเยือนแล้ว  บ้านไหนที่ยังไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นตอนนี้ Stiebel Eltron เปิดตัวเครื่องทำน้ำอุ่น สตีเบล DX Series (ดีเอ็กซ์ ซีรีย์) เครื่องทำน้ำอุ่นไซส์มินิแต่ประสิทธิภาพเกินตัวในราคาสบายกระเป๋า เป็นทางเลือกให้กับเจ้าของบ้านที่มองเครื่องทำน้ำอุ

พาเดินโซนเฟอร์ฯ ของแต่งบ้าน งานบ้านและสวนแฟร์ 2014

ถ้าจะถามหาจุดเด่นของงานบ้านและสวนแล้ว นอกจากไอเดียการตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวนที่ขยันหาไอเดียมาเสิร์ฟเราในงานเสมอๆ แล้ว โซนเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน วัสดุตกแต่ง วัสดุก่อสร้างก็เป็นอีกโซนหนึ่งที่ดึงดูดคนให้ไปเดินในงานไม่น้อย ด้วยราคา คุณภาพที่มีตัวเลือกหลายร

ไฮไลท์บ้านและสวนแฟร์ (End of Year) 2014 ไอเดียนี้เพื่อบ้านพื้นที่จำกัด

กลายเป็นสิ่งที่เอกเขนกพลาดไม่ได้สำหรับงานบ้านและสวนแฟร์ ที่ทุกครั้งเราจะคุยกันในทีมตั้งแต่วันไม่ถึงงานว่า ปีนี้บ้านและสวนแฟร์คราวนี้ เขาจะเอาอะไรมาให้เราดูบ้าง   

เปลี่ยนอาคารเก็บน้ำร้อยปีให้เป็น Modern Apartment

มีตัวอย่างไอเดียการปรับปรุงอาคารเก่ามาเป็นที่พักอาศัยอีกหนึ่งตัวอย่างให้ดูกันอีกแล้วค่ะ  คราวนี้เป็นอาคารเก็บน้ำเก่าแก่ 7 ชั้น อายุ 136 ปี ที่ถูกพลิกโฉมหน้ากลายเป็นอพาร์ทเมนต์สไตล์โมเดิร์น ขนาด 5 ห้องที่ให้ความเป็นส่วนตัวสูง  พร้อมห้องออกกำลังกาย พื้นที

10 เรื่องพลาดในการแต่งบ้าน

มั่นใจว่าเกือบทุกคนเคยลุกขึ้นมาแต่งห้องเอง จัดบ้านกันเองบ้าง  ประสบความสำเร็จบ้าง (จัดออกมาแล้ว สวย ดูดี สมใจ ^^)  ไม่ประสบความสำเร็จบ้าง (เกือบสวย...เฮ้อ ^^!)  และทุกคนที่เคยแต่งห้องเอง ต้องผ่านประสบการณ์ที่เรียกว่า “พลาด” กับการแต่งห้องมาไม่มากก็น้อยเ

ไอเดียที่เก็บหนังสือสำหรับคาเฟ่รักหนังสือ

วันก่อนแวะไปนั่งทำงานที่ร้าน Too fast Too sleep  ตรงวัดหัวลำโพง เป็นคาเฟ่ 24 ชม. (ซึ่งใน กทม.

5 ตัวอย่างเลย์เอ้าท์ห้องนั่งเล่นเน้นฟังก์ชั่น

ห้องนั่งเล่นหรือ living room ของแต่ละบ้าน   หน้าตา รูปแบบการจัดวาง ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป  ถูกกำหนดด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานของแต่ละบ้านเป็นสำคัญ    

อั๊คโซ โนเบล เปิดตัวสีทาภายนอกซุปเปอร์พรีเมี่ยม ทนแดดฝน ยืดหยุ่นตัวสูง

เดี๋ยวนี้สีทาบ้านแต่ละยี่ห้อต่างก็พัฒนาสินค้าตัวเองให้ตอบโจทย์ความต้องการเจ้าของอาคาร เจ้าของบ้านมากขึ้นทุกที เพื่อให้สีเป็นได้มากกว่าสีทาบ้าน แต่ยังช่วยในเรื่องปกป้องตัวบ้านจากมลภาวะ รังสียูวีที่มาพร้อมแสงแดด  ความชื้นที่จากฝน การบำรุงรักษาที่น้อยลง  โ

List of Shop

Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

เคยสงสัยมั๊ยว่า ที่ต่างประเทศไม้ปูพื้นของเค๊าทำไมดูสวยจัง  วันนี้ AKANEK มีโรลส์รอยส์ของไม้เอ็นจิเนียร์มาแนะนำให้รู้จักกัน  ไม้เอ็นจิเนียร์เจ้านี้เหมาะกับเจ้าของบ้านและสถาปนิกที่นอกจากจะต้องชอบไม้จริงๆ แล้ว ยังต้องมีงบถึงอีกด้วยเพราะเป็ฯไม้เอ็นจิเนียร์ต

Posted on: 26 Sep 2013

ไม้จริงปูพื้น Perswood Flooring หน้ากว้าง 19cm.!

วันนี้เอาใจคนรักไม้จริงๆ  มีวัสดุปูพื้นไม้จริงสำเร็จรูปของ Perswood มาให้รู้จักกัน  ไม้ปูพื้นเจ้านี้ต้องบอกว่าสำหรับคนที่รักไม้และมีงบถึง สินค้าจริงยังไม่เข้าเมืองไทย AKANEK ได้รับไม้ตัวอย่างล่วงหน้าจาก sole agent ในประเทศไทยให้นำมาเปิดตัวกับเพื่อนชาว A

Posted on: 23 Jul 2013

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณสำหรับบ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารโครงสร้างเหล็กทุกชนิด

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณชนิดต่างๆ เหล็ก H beam เหล็ก I beam เหล็กตัว C  เหล็ก wide flange และเหล็กรูปพรรณอื่นๆ สำหรับงานโครงสร้าง เสา คาน  แป งานเชื่อมต่างๆ  บ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารทั่วไป   โรงงาน หรืองานโครงสร้างที่ต้องการโครงสร้างที่แข็งแรง รับน้ำหนัก รับ

Posted on: 28 May 2013