Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์
 • ฉลอง ครบ 18 ปี โฮมโปร ลดสูงสุด 70%

  โฮมโปร ฉลองครบรอบ 18 ปี ลดสูงสุด 70%  ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น เครื่องดูดควัน เครื่องซักผ้า เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เครื่องกรองน้ำ เครื่องดูดฝุ่น ชุดครัว  ที่นอนและชุดเครื่องนอน  ชุดสุขภัณฑ์และของใช้ในห้องน้ำ โถสุขภัณฑ์ เครื่องทำน้ำอุ่น

  อ่านต่อ
 • ประกาศผลประกวด 3 แบบบ้าน 3 สไตล์ กับ SCG experience

  วันก่อนมีโอกาสแวะไปดูการพรีเซ้นต์แบบบ้านรอบสุดท้ายของผู้ส่งผลงานเข้าประกวดการออกแบบบ้าน จากโครงการ 3 Style 3 Design 3 Home Chapter II  ที่ทาง SCG Experience  รวมกับธนาคารกสิกรไทย จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักออกแบบ กับโจทย์ออกแบบบ้าน 3 สไตล์  Modern, Natu

  อ่านต่อ
 • ยิปซั่มบอร์ด สมาร์ทบอร์ด วีว่าบอร์ด เลือกใช้งานแบบไหน

  “กั้นห้อง กั้นผนังออฟฟิศ ต่อเติมครัว ใช้อะไรดี?  ยิปซั่ม...สมาร์ทบอร์ด...วีว่าบอร์ด”  ทั้งสามชื่อที่เอ่ยถึงก็รู้ๆ กันว่าเป็นวัสดุสำหรับทำผนังเบา แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า เจ้าวัสดุแต่ละตัวเหมาะกับการใช้งานแบบไหน? แล้วใช้แทนกันได้มั้ย? ตัวไหนแข็งแรงทนทาน?

  อ่านต่อ
 • Pandomo Wall ปูนฉาบผนังและพื้น ทางเลือกตกแต่งผนังที่สะดวกกว่า

  ใครที่เบื่อผนังทาสี ผนังติดวอลล์เปเปอร์ หรืออยากได้ผนังปูนเปลือย ปูนขัดมันแต่กลัวช่างทำออกมาได้ไม่สวย หรือต้องการผนังที่ให้สีสันในสไตล์ที่เป็นตัวเอง วันนี้มีโบรชัวร์วัสดุปูนฉาบตกแต่งผนังและพื้นสำเร็จรูป ยี่ห้อ Pandomo จากเยอรมัน มาฝากกัน    

  อ่านต่อ

Latest on AKANEK!

งานรับสร้างบ้าน (2014) ปีนี้ สู้กันด้วยโปรโมชั่น

แวะไปเดินงานรับสร้างบ้าน 2014 ที่ศูนย์ประชุมสิริกิติ์มาค่ะ งานจัดที่แพลนนารี่ฮอลล์ วันที่  21-24  สิงหาคม 2557 ตั้งแต่ 10.00-20.00น. ก็เลยไม่พลาดเก็บบรรยากาศ โปรโมชั่นของแต่ละบริษัทมาฝากกัน     

ใส่ใจอีกนิดกับรายละเอียดเล็กๆ ในบ้านเพื่อผู้สูงวัย

วันนี้มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการออกแบบ สร้างบ้าน หรือปรับปรุงบ้านให้ปลอดภัยในการใช้งาน สมาชิกทุกคนในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหญ่ (ผู้สูงอายุ)  รุ่นกลาง (หนุ่มสาว) รุ่นเล็ก (ลูกหลานตัวน้อย) สามารถใช้งานได้อย่างเท่าเทียมมาฝากค่ะ  

ห้องครัว ไม่น่ากลัวสำหรับผู้สูงอายุ

ห้องครัวเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่มีการใช้งานบ่อยในเวลาเดียวกันก็เป็นพื้นที่ที่เรามักจำกัดคนที่เข้าไป เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย เช่น ผู้สูงอายุหรือเด็กๆ ที่อาจจะได้รับอันตรายจากการใช้งานห้องครัว   วันนี้ เราลองมาสำรวจกันว่า ห้องครัวที่บ้าน เป็นห้องครัวที่

เปลี่ยนทาวน์เฮ้าส์เก่า ให้กลายเป็นบ้านประหยัดพลังงาน

วันหยุดพักผ่อนอยู่กับบ้านวันนี้ พาไปดูไอเดียอัพเกรดทาวน์เฮ้าส์เดิมๆ ให้กลายเป็นบ้านประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  โปร่ง โล่ง เย็น นั่งมุมไหนก็ได้ลม  หลังนี้อยู่ไม่ใกล้ ไม่ใกล้ สิงค์โปร์นี่เอง  

10 ข้อห้าม ถ้าอยากสร้างบ้านให้ถูกฮวงจุ้ย

เรื่องฮวงจุ้ยเกี่ยวกับบ้านเป็นเรื่องที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนจะมีคนสนใจเป็นพิเศษ เราเลยจัด ข้อห้ามต่างๆ และเหตผลในการสร้างบ้าน มาเป็นภาคต่อจากข้อห้ามในการเลือกทำเลสร้างบ้าน ที่อาจารย์สมชัย เจริญวรเกียรติ ท่านได้มาให้ความรู้ไว้ในงานเสวนาหัวข้อ ฮวงจุ้ยและเทคน

ผนังเบา ผนังกั้นแบ่งพื้นที่ภายในบ้าน

เดี๋ยวนี้ เวลาที่เราจะกั้นแบ่งพื้นที่ใช้สอยในบ้าน ในอาคาร ช่างมักจะใช้ผนังที่เรียกว่าผนังเบา หรือผนังโครงเบามากั้นแทนผนังก่ออิฐ เนื่องจากข้อดีของมันหลายๆ อย่าง  วันนี้ก็เลยถือโอกาสพาไปรู้จักผนังโครงเบาหรือผนังเบากันเสียหน่อย ว่าแท้จริงแล้วเจ้าผนังโครงเบ

พาชมวัสดุก่อสร้าง-วัสดุตกแต่ง งานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2014

เนื่องจากปีนี้ งานบ้านและสวนแฟร์ Midyear  2014  มีบูธสินค้าเพิ่มจากปีที่แล้วอย่างเห็นได้ชัด ก็เลยคิดว่าน่าจะแยกเนื้อหาส่วนที่เป็นวัสดุออกจาก ส่วนที่เป็นบรรยากาศของงาน และเพื่อให้คนที่ต้องการหาวัสดุก่อสร้าง-วัสดุตกแต่ง ได้ดูกันแบบจุใจ เราเลยยกหน้านี้ให้เ

พาเดินงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2014 แฟร์น้องเล็กของบ้านและสวน

งานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2014 ปีนี้ ใช้ชื่องานว่า  Joy of Craftsmanship  งานแฟร์เพื่อบ้านน้องเล็กของทางบ้านและสวน ปีนี้ขยายการจัดงานเป็น 5 วัน  เต็มพื้นที่ฮอลล์ งานเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 ก.ค. - 3 ส.ค. 57 ที่ไบเทค บางนา  อย่าไปผิดที่นะคะ   

Creston Home Automation สำหรับบ้านหรูที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและความสะดวกสบาย

วันก่อนมีโอกาสได้ไปดูสาธิตการใช้งานระบบโฮมออโตเมชั่นของ Creston กับบ้านที่ติดตั้งจริง  

List of Shop

Rolls Royce ของไม้เอ็นจิเนียร์

เคยสงสัยมั๊ยว่า ที่ต่างประเทศไม้ปูพื้นของเค๊าทำไมดูสวยจัง  วันนี้ AKANEK มีโรลส์รอยส์ของไม้เอ็นจิเนียร์มาแนะนำให้รู้จักกัน  ไม้เอ็นจิเนียร์เจ้านี้เหมาะกับเจ้าของบ้านและสถาปนิกที่นอกจากจะต้องชอบไม้จริงๆ แล้ว ยังต้องมีงบถึงอีกด้วยเพราะเป็ฯไม้เอ็นจิเนียร์ต

Posted on: 26 Sep 2013

ไม้จริงปูพื้น Perswood Flooring หน้ากว้าง 19cm.!

วันนี้เอาใจคนรักไม้จริงๆ  มีวัสดุปูพื้นไม้จริงสำเร็จรูปของ Perswood มาให้รู้จักกัน  ไม้ปูพื้นเจ้านี้ต้องบอกว่าสำหรับคนที่รักไม้และมีงบถึง สินค้าจริงยังไม่เข้าเมืองไทย AKANEK ได้รับไม้ตัวอย่างล่วงหน้าจาก sole agent ในประเทศไทยให้นำมาเปิดตัวกับเพื่อนชาว A

Posted on: 23 Jul 2013

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณสำหรับบ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารโครงสร้างเหล็กทุกชนิด

จำหน่ายเหล็กรูปพรรณชนิดต่างๆ เหล็ก H beam เหล็ก I beam เหล็กตัว C  เหล็ก wide flange และเหล็กรูปพรรณอื่นๆ สำหรับงานโครงสร้าง เสา คาน  แป งานเชื่อมต่างๆ  บ้านโครงสร้างเหล็ก อาคารทั่วไป   โรงงาน หรืองานโครงสร้างที่ต้องการโครงสร้างที่แข็งแรง รับน้ำหนัก รับ

Posted on: 28 May 2013